DANH MỤC SẢN PHẨM

Bồn trộn bê tông nên sử dụng như thế nào cho hiệu quả

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 08/05/2022

Hiện nay, các công trình xây dựng dù to hay nhỏ cũng không thể thiếu được những chiếc máy trộn bê tông. Đặc biệt là những công trình, dự án lớn cần lượng bê tông khá nhiều và trong thời gian ngắn. Chính vì thế, các công trình này thường lựa chọn những chiếc bồn trộn bê tông để có thể đáp ứng được nhu cầu riêng của các công trình này. Vậy Bồn trộn bê tông nên sử dụng như thế nào cho hiệu quả bạn đã biết chưa? Hãy đọc những thông tin dưới đây của chúng tôi để có thể có những cách sử dụng chúng cho hiệu quả nhất nhé.

Bồn trộn bê tông nên sử dụng

1, Bồn trộn bê tông được sử dụng để là gì?

Trước tiên, chúng ta cần phải biết bồn trộn bê tông là gì

* Bồn trộn bê tông là: một dạng bồn có thể tích lớn được gắn trên xe tải lớn dùng để vận chuyển bê tông từ trạm trộn tới các công trình. Bồn trộn bê tông do được gắn trên hệ thống xe trộn nên luôn luôn được quay với vận tốc đều và bê tông bên trong luôn được đảm bảo về chất lượng dù có phải vận chuyển trong đoạn đường xa và thời gian dài.

* Bồn trộn bê tông được dùng để:  Vận chuyển bê tông là chính. Bởi bồn trộn có thể tích khá lớn có thể đựng được khối lượng bê tông lớn và di chuyển nhanh tới các công trình. Bởi các công trình dù là cần lượng bê tông trung bình hay lượng bê tông nhiều thì việc sử dụng bồn trộn bê tông cũng là một xu thế chung hiện nay. Các trạm trộn bê tông đã tính toán và trộn bê tông sẵn theo một tỉ lệ, công thức đã nghiên cứu trước, trộn các nguyên liệu lại tạo thành hỗn hợp bê tông đạt chuẩn. Và nhiệm vụ của những chiếc bồn trộn này là đảm bảo tỷ lệ này luôn đúng, đều và đạt chuẩn nhất khi vận chuyển tới các công trình.

Do đó, bồn trộn bê tông là một bộ phận cấu thành nên trạm trộn bê tông. Giúp trạm trộn đạt hiệu quả cao nhất có thể. 

2, Bồn trộn có những loại nào?

Đó chính là những ứng dụng cơ bản của bồn trộn bê tông.Vậy bồn trộn bê tông có những loại nào? Dựa theo thể tích của bồn trộn, chúng ta có thể thấy có rất nhiều loại bồn trộn với độ to, rộng và diện tích khác nhau đó là:  Bồn trộn bê tông 2m3 thủy lực Bồn trộn bê tông 3m3 thủy lực Bồn trộn bê tông 4m3 thủy lực Bồn trộn bê tông 5m3 thủy lực Bồn trộn bê tông 7m3 thủy lực Bồn trộn bê tông 8m3 thủy lực Bồn trộn bê tông 6m3 thủy lực Bồn trộn bê tông 10m3 thủy lực ... Và rất nhiều loại khác để bạn có thể lựa chọn. Ngoài ra, còn có hai lựa chọn khác cho bạn đó là sử dụng bồn trộn bê tông lắp động cơ điện hoặc lắp đầu nổ Diesel.  Việc lựa chọn một trong hai loại này phụ thuộc vào tình hình thực tế của từng công trình khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm những vấn đề về lắp đầu nổ hay lắp động cơ điện cho bồn trộn trong các bài viết sau của chúng tôi nhé.

3, Cách sử dụng bồn trộn bê tông hiệu quả nhất

Để sử dụng bồn trộn bê tông hiệu quả nhất bạn cần lưu ý kỹ càng những điều sau: 

Thứ 1, Cần kiểm tra kỹ lưỡng bồn trộn trước khi sử dụng. Xem bồn trộn có được lắp đặt đầy đủ đầu dây. Đấu nối đúng chưa và có thể hoạt động bình thường không. Điều này để tránh bồn bị hỏng không thể quay ảnh hưởng tới chất lượng bê tông. Khi đưa từ trạm trộn tới công trình.

Thứ 2, đối với bồn trộn bê tông sử dụng đầu nổ Diesel cần chú ý tới khóa thùng dầu. Cần đảm bảo rằng khóa thùng luôn mở khi vận hành đầu nổ để bồn trộn quay. Tránh để khóa đóng khi bồn trộn hoạt động sẽ gây hết nhiên liệu làm bồn trộn không quay. Và làm bê tông dễ bị ảnh hưởng về tỉ lệ đều và chất lượng bê tông.

Cách sử dụng bồn trộn bê tông hiệu tiếp

Thứ 3, bạn cần thường xuyên làm bồn trộn theo từng giai đoạn. Từng thể tích trộn và đương nhiêu sau mỗi ca làm việc bạn cần vệ sinh bồn trộn thật sạch sẽ. Tránh để bồn trộn bị dính bê tông bên trong sẽ ảnh hưởng tới các mẻ bê tông sau.

Thứ 5, bạn cần lưu ý tới cách vệ sinh bồn trộn sau mỗi ca. Bởi điều này nó gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bê tông những ca trộn sau. Những công trình lớn hay nhỏ, những công trình đòi hỏi chất lượng bê tông hoàn hảo thì điều này lại càng cần yêu cầu tuyệt đối. Khi bạn rửa bồn trộn cần rửa với vòi nước bơm vào bồn trộn liên tục, với lượng nước tối thiếu từ 20-30 lít trong thùng. Để bồn trộn luôn quay khi nước được đưa vào trong bồn trộn. Có như thế thì thùng trộn mới được vệ sinh một cách sạch sẽ và tuyệt đối nhất. Đảm bảo chất lượng bê tông trong mỗi mẻ trộn.

4, Kết luận

Bồn trộn bê tông được sử dụng để là gì?; Bồn trộn có những loại nào?; Cách sử dụng bồn trộn bê tông hiệu quả nhất là những thông tin cho bạn về bài viết:. Bồn trộn bê tông nên sử dụng như thế nào cho hiệu quả. Để được tư vấn và báo giá khi mua bồn trộn bê tông hãy liên hệ hotline của chúng tôi: 09.44.88.0123

Viết bình luận của bạn
Thu gọn