DANH MỤC SẢN PHẨM

Bồn trộn bê tông bạn đã biết các bước để kiểm định chất lượng máy chưa

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 08/05/2022

Một vấn nạn trên thị trường của các nước phát triển hay các nước đang phát triển, các nước nghèo hay các nước giàu đều phải đối mặt đó là hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng giả, …. Chính vì vậy mà mỗi một sản phẩm đều phải được kiểm tra, kiểm định chất lượng trước khi đưa nó tới tay người tiêu dùng. Đặc biệt là đối với các loại máy móc hiện đại nói riêng và các loại máy móc nói chung. Và đương nhiên bồn trộn bê tông cũng không nằm ngoài điều này. Vậy Bồn trộn bê tông – bạn đã biết các bước để kiểm định chất lượng máy chưa? Hãy đến với bài viết hôm nay của chúng tôi để thấy được điều đó nhé.

Bồn trộn bê tông được dùng để làm gì?

Khoa học phát triển và đi cùng với nó là sự ra đời ứng dụng của rất nhiều loại máy móc vào cuộc sống, vào công việc của con người. Đối với ngành xây dựng nói riêng thì việc sử dụng một chiếc máy trộn bê tông là không thể thiếu.

Vậy máy trộn bê tông là gì?

Máy trộn bê tông là dòng máy được chế tạo sử dụng trong việc tạo ra một hỗn hợp gọi là bê tông, hồ, vữa trên cơ sở trộn đều các nguyên liệu đầu vào như: đất, đá, xi măng, nước, cát, sỏi, chất phụ gia, …

Và Bồn trộn bê tông là gì?

Do nhu cầu sử dụng bê tông ngày càng nhiều đặc biệt là đối với các công trình lớn. Thì việc sử dụng những chiếc máy trộn bê tông có dung tích nhỏ không đủ để cung cấp bê tông cho công trình. Vì vậy mà người ta nghĩ tới việc nhờ trợ giúp từ trạm trộn bê tông.Trạm trộn bê tông có thể tạo ra một lượng bê tông vô cùng lớn. Đủ để cung cấp cho những công trình lớn cần nhiều bê tông. Và vấn đề đặt ra khi sử dụng trạm trộn bê tông đó là vận chuyển bê tông tới các công trình. Sao cho bê tông vẫn đảm bảo được chất lượng khắt khe của bê tông. Và giải pháp ở đây là sử dụng những chiếc bồn trộn bê tông lắp đặt trên các xe tải, xe ben. Để vận chuyển bê tông từ trạm trộn tới các công trình khác nhau ở những địa điểm khác nhau. Vậy, bồn trộn bê tông là một thùng trộn lớn lắp trên xe tải, xe ben hay đơn giản chỉ là nó sử dụng động cơ điện, động cơ Diesel để trộn bê tông. Bồn trộn bê tông có dung tích vô cùng lớn nên được ứng dụng khá nhiều trong các công trình trung bình hay các công trình lớn.

mua bồn trộn bê tông Hòa Phát

Tại sao cần phải kiểm định chất lượng của bồn trộn bê tông

Như trên chúng tôi đã đề cập tới vấn đề hàng giả, hàng nhái. Hàng kém chất lượng đã và đang ngày càng phát triển. Yêu cầu đặt ra là phải kiểm tra, kiểm định chất lượng cẩn thận. Đúng quy trình, đúng yêu cầu của Cục kiểm định chất lượng. Để có thể bảo đảm các sản phẩm bồn trộn bê tông là tốt, là đạt yêu cầu kỹ thuật. Đạt yêu cầu về chất lượng sản phẩm, có thể sử dụng lâu dài cho công việc trộn bê tông của bạn. Có kiểm tra, kiểm định chất lượng sản phẩm. Thì mới có thể đảm bảo rằng bồn trộn bạn đã mua có tốt không. Và một kinh nghiệm cho bạn khi đi mua bồn trộn hay bất cứ loại máy móc nào khác đó chính là:. Yêu cầu nhà cung cấp cho xem giấy chứng nhận sản phẩm đã qua Kiểm định chất lượng. Được Cục kiểm định chất lượng Việt Nam cấp giấy phép lưu hành trên thị trường. Đây là một điều rất hữu dụng khi bạn lựa chọn mua máy trộn bê tông. Và dưới đây là các bước chuẩn bị để kiểm định bồn trộn bê tông.

Các bước chuẩn bị để kiểm định bồn trộn

Trước tiên, bạn cần gửi hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền. Kiểm tra kiểm định chất lượng máy móc. Ở Việt Nam cơ quan này chính là Cục kiểm định chất lượng máy móc Việt Nam. Tiếp đó, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan tới sản phẩm để cơ quan có thẩm quyền kiểm tra. Sau cùng, chuẩn bị đầy đủ các linh kiện, các bộ phận của bồn trộn bê tông. Chuẩn bị sẵn sàng cho việc kiểm tra kiểm định sản phẩm. Và sau đây là các bước tiến hành kiểm định chất lượng một máy móc bất kỳ

Các bước tiến hành kiểm định bồn trộn

Các bước tiến hành kiểm định như sau:  - Cơ quan kiểm định trước tiên sẽ kiểm tra hồ sơ của máy móc cần được kiểm định. Bồn trộn bê tông của bạn sẽ được họ kiểm tra các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm. - Tiếp theo sau kiểm tra hồ sơ là kiểm tra vỏ bên ngoài của bồn trộn. - Sau khi kiểm tra vỏ bên ngoài xong tiếp đó sẽ  là kiểm tra phần kỹ thuật của bồn trộn, khả năng quay, tính an toàn, tính tải của máy, động cơ bồn trộn, khả năng an toàn, … - Sau đó là khâu kiểm tra kĩ thuật, thử tải máy khi không tải. Xem bồn trộn của bạn hoạt động khi không tải có đảm bảo đúng tiêu chuẩn kĩ thuật đã đặt ra không. Như tốc độ quay, công suất máy, tính tải của động cơ, dung tích thùng chứa, … - Và sau đó là thử tải khi có tải. Chuẩn bị các nguyên liệu để thử tải của bồn trộn. Tải với dung tích nhỏ và tải với dung tích lớn, lớn tối đa là bao nhiêu. - Sau cùng là khâu xử lý kết quả kiểm định. Đưa ra kết luận và kết thúc quá trình kiểm tra kiểm định bồn trộn bê tông.

Kết  luận

Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa, hãy liên hệ Hotline: 09.44.88.0123 để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như giá cả của bồn trộn bê tông nhé.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn