DANH MỤC SẢN PHẨM

Bí quyết vận hành máy đầm cóc động cơ xăng không thể bỏ qua

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 15/05/2022

Máy đầm cóc là thiết bị đầm lèn được sử dụng nhiều trong các công trình vừa và nhỏ như công trình thủy lợi, xây đường ống nước…. hoặc những nơi mà các loại máy có kích thước lớn không thể ứng dụng được. Máy đầm cóc được dùng để đầm nền, đầm đất, đầm sàn bê tông trong các công trình giao thông, xây dựng.

Tổng quan về máy đầm cóc chạy xăng

Máy đầm cóc chạy bằng xăng có cấu tạo động cơ 4 thì với các ứng dụng linh hoạt giúp thao tác của người dùng trở nên nhanh và chính xác hơn.

Hiện nay có hai loại máy đầm cóc phổ biến nhất và được phân biệt sự khác nhau ở phương diện nguyên liệu sử dụng: máy đầm cóc chạy bằng điện và máy đầm cóc chạy bằng xăng. Tuy nhiên, máy đầm cóc chạy xăng (hay còn gọi là máy đầm cóc động cơ xăng) được ứng dụng phổ biến và rộng rãi hơn nhờ chi phí thấp mà vẫn đảm bảo đủ sự tiện lợi cần thiết cho công việc đầm.

Bí quyết vận hành máy đầm cóc động cơ xăng không thể bỏ qua

Máy đầm cóc chạy xăng được ưa chuộng nhờ giá thành rẻ và công năng được đảm bảo

Với nhu cầu sử dụng máy đầm cóc ngày càng tăng cao, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều máy đầm cóc được biết đến với những thương hiệu nổi tiếng như Máy đầm cóc NTKmáy đầm cóc Mikasa Nhật Bản, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người sử dụng. Máy đầm cóc và những ứng dụng của máy đầm cóc thì đã có rất nhiều người biết đến, nhưng cách vận hành loại máy đầm cóc động cơ xăng thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây, Hòa Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách vận hành máy đầm cóc chạy xăng.

Cách vận hành máy đầm cóc động cơ xăng

Việc đầu tiên mà người dùng cần làm khi tiến hành sử dụng máy đầm cóc động cơ xăng, đó là kiểm tra lượng xăng trong máy có đủ để dùng trong quá trình thi công hay không, nếu thiếu thì cần phải bổ sung thêm để tránh gián đoạn quá trình làm việc của máy, ảnh hưởng tiêu cực đến tiến độ công việc.

Đồng thời, bạn cần phải kiểm tra thêm cả các thiết bị bên trong máy trước khi đưa máy vào vận hành chính thức. Tốt hơn hết, bạn nên để máy chạy thử trước khi đưa vào sử dụng. Nếu có bất cứ trục trặc gì xảy ra, bạn hãy ngay lập tức dừng máy, kiểm tra và sửa chữa cho đến khi máy vận hành bình thường trở lại.

Bí quyết vận hành máy đầm cóc động cơ xăng không thể bỏ qua

Tiếp đó, bạn hãy kéo dây khởi động máy để cho động cơ chạy. Sau khi động cơ đã chạy thì bạn tăng ga một cách từ từ. Đặc biệt lưu ý rằng bạn không nên tăng ga đột ngột bởi nếu làm vậy thì máy sẽ bị giật mạnh và bạn không thể kiểm soát được sự vận hành của máy nữa. Hơn nữa, nếu bị tăng ga đột ngột, máy sẽ bị giảm tuổi thọ đáng kể.

Bạn tăng ga lên từ từ rồi bắt đầu công đoạn đầm. Người điều khiển máy đầm cần chú ý lái chắc tay để chỉnh máy đầm hoạt động đúng hướng, không bị giật nổ mất kiểm soát.

Bạn hãy vận hành máy đầm liên tục, để tránh tình trạng mặt sàn công trình không đều hoặc bị nghiêng thì máy phải được hoạt động khắp mặt sàn cần thi công chứ không tập trung một chỗ.

Sau khi máy đầm hoạt động xong, bạn cần ngay lập tức vệ sinh sạch sẽ cho máy và ghi lại tình trạng máy để phục vụ cho công việc về sau.

Bí quyết vận hành máy đầm cóc động cơ xăng không thể bỏ qua

Việc sử dụng máy đầm cóc sẽ trở nên an toàn và hiệu quả hơn nếu biết cách vận hành đúng

 

Máy đầm cóc động cơ xăng chủ yếu được dùng xây nền cho những công trình. Vận hành sử dụng thiết bị đầm cóc chạy xăng giúp cho công việc thi công làm nền vừa đạt được hiệu suất lao động cao, vừa tiết kiệm thời gian và công sức cho người lao động. Không chỉ vậy, máy còn giúp tiết kiệm nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng công trình.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn