DANH MỤC SẢN PHẨM

Bật mí tiêu chí chọn bơm nước thải tốt nhất hiện nay

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 15/05/2022

Do địa hình, thời tiết vài năm gần đây và đặc biệt nước ta có hệ thống sông ngòi chằng chịt nên nhu cầu sử dụng máy bơm nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt ở nước ta những năm gần đây là rất lớn …

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại sản phẩm máy bơm nước phục vụ nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau, cũng như có nhiều thương hiệu máy bơm nước nổi tiếng, một trong những dòng bơm khá nổi bật và được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam đó là máy bơm chìm nước thải.

Bật mí tiêu chí chọn bơm nước thải tốt nhất hiện nay

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để bạn có thể lựa chọn một sản phẩm bơm chìm nước thải tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình!

Các loại bơm chìm nước thải thông dụng

Máy bơm chìm nước thải là dòng bơm khá thông dụng, nên có rất nhiều thương hiệu sản xuất, cùng với đó cũng có sự đa dạng về chất lượng. Và sau đây là một vài thương hiệu thông dụng được tin tưởng lựa chọn hiện nay.

Bơm chìm nước thải Tsurumi

Đây là dòng bơm có xuất xứ tại Nhật Bản, được sử dụng để xử lý nước thải, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và ứng dụng trong ngành thực phẩm.

Bật mí tiêu chí chọn bơm nước thải tốt nhất hiện nay

Được thiết kế đặc biệt để đặt chìm, bơm các loại bùn loãng, chất lỏng có chứa hạt rắn, rác. Công nghệ chế tạo hiện đại sử dụng các loại vật liệu siêu chịu mài mòn tạo ra các sản phẩm máy bơm bùn chất lượng siêu bền, giá cả hợp lý góp phần mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho các công ty.

Bơm chìm nước thải Pentax

Pentax là dòng bơm xuất xứ từ Italia được sử dụng nhiều để hút nước thải – bùn loãng ở các đường mương, rãnh xung quanh nhà máy, xí nghiệp, hố móng, hoặc trong các đường cống, bơm nước thải công nghiệp.

Bật mí tiêu chí chọn bơm nước thải tốt nhất hiện nay

Ngoài ra, với thiết kế toàn bộ motor, cánh bằng inox, giúp máy có thể được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt như có hóa chất độc hại, ăn mòn,...

 

(Một số loại máy bơm chìm hút nước thải)

Bơm chìm nước thải Ebara

Đây cũng là một thương hiệu của Italia, chuyên dùng để bơm cho những hệ thống xử lý nước sạch cho các khu công nghiệp và chung cư. Bơm hệ thống tưới tiêu thủy lợi, bơm chìm, bơm chìm khai thác nước ngầm. Bơm hố móng, bơm cát, bơm bùn tuần hoàn, bơm nước mặn.

Bơm chìm nước thải Herchuan

Đây là thương hiệu máy bơm đến từ Đài Loan được sử dụng nhiều để bơm thoát nước thải, bơm nước bùn trong nông nghiệp, công nghiệp. Bơm hệ thống xử lý nước thải cho các khu công nghiệp, khu dân cư, các nhà máy xử lý nước. Bơm tưới tiêu thủy lợi, đồng ruộng, cây công nghiệp. Bơm hút nước thải cho hệ thống hầm mỏ, khai khoáng. Bơm hố móng, bơm cát, bơm bùn tuần hoàn, bơm đất sét...

Đánh giá chung về các loại bơm chìm nước thải

Đa phần những dòng bơm chìm nước thải được thiết kế với cấu tạo đặc thù và sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Máy bơm thường chạy bằng điện chứ không chạy bằng xăng như các thiết bị khác.
  • Máy bơm chìm nước thải có chức năng tự mồi nhờ vào chính chất lỏng máy sẽ bơm, nếu môi trường chất lỏng là nước, máy bơm sẽ tự mồi mà không cần chất xúc tác nào hết. Chính nhờ đặc điểm này mà công đoạn mồi nước sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho người sử dụng.
  • Bơm chìm nước thải là loại máy bơm được đặt chìm dưới đáy. Thân máy bơm có: thân gang, thân inox, thân làm bằng hợp kim thép không rỉ,... phù hợp từng loại yêu cầu sử dụng.

 

Vì luôn làm việc trong môi trường ngập nước nên máy cũng rất dễ bị ăn mòn nên trong quá trình mua và lắp đặt máy bơm chìm nước thải, chúng ta cần chú ý tới loại nước thải chúng ta cần bơm để lựa chọn loại bơm cho phù hơp.

Cách chọn mua máy bơm chìm nước thải phù hợp

Sau đây là cách chọn bơm nước thải phù hợp với từng hộ gia đình:

Chọn lưu lượng

Để lựa chọn máy bơm chìm nước thải phù hợp về mặt lưu lượng bơm, trước tiên bạn hãy xác định yêu cầu về lưu lượng của công trình rồi dựa vào cataloge của các loại máy bơm do nhà sản xuất cung cấp để lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất.

Chọn cột áp lực

Cột áp lực là khả năng đẩy xa, đẩy cao của máy bơm. Để chọn được cột áp phù hợp bạn cần trả lời các câu hỏi: Tổng khoảng cách từ thiết bị đến nơi mà đang xả nước thải là bao nhiêu? Tổng chiều cao, chiều dài của đường ống dẫn? Đường kính ống dẫn nước và số lượng các cút nối?

Chọn công suất

Thường công suất của máy bơm sẽ tỷ lệ thuận với  lưu lượng và cột áp. Và chọn công suất cho máy bơm phải phụ thuộc vào nguồn điện sẵn có tại vị trí lắp đặt bơm.  

Chọn máy phù hợp với điều kiện làm việc

Bạn cần xác định chính xác loại chất lỏng đang được bơm. Như vậy bạn sẽ giúp bạn chọn được chiếc bơm phù hợp, hạn chế được nhiều hư hỏng không đáng.

Mọi thắc mắc về máy bơm chìm nước thải, máy bơm nước, hay vấn đề có liên quan, bạn hãy gọi ngay đến Hòa Phát để nhận được tư vấn chu đáo nhất

Viết bình luận của bạn
Thu gọn