DANH MỤC SẢN PHẨM

Bạn đã biết cách khắc phục sự cố khi dùng máy đầm nền nhà không

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 09/05/2022

Các bạn có biết công dụng và tầm quan trọng của một chiếc máy đầm nền nhà không? Có bao giờ bạn sử dụng máy đầm nền nhà chưa? Và trên hết bạn đã biết hiện nay đối với các công trình xây dựng nhà ở thì không thể thiếu được khâu đầm nền nhà để đảm bảo chất lượng của nền nhà mà bạn sử dụng không? Để các bạn cũng như những khách hàng thân thuộc của Hòa Phát có thể biết được các loại máy đầm nền và cấu tạo của nó nhé: Bạn đã biết cách khắc phục sự cố khi dùng máy đầm nền nhà không?

1. Máy đầm nền và những ưu điểm vượt trội

Ngày nay, con người ngày càng sáng chế ra nhiều loại máy móc từ thông minh tới cơ bản. Từ những con robot thông minh hỗ trợ con người làm việc tới những loại máy móc đơn sơ hơn cũng nhằm với mục đích phục vụ nhu cầu cuộc sống của con người như hiện nay. Bạn thử nghĩ xem những công việc dù là bé nhỏ nhất tới những công việc phức tạp nhất, nặng nhọc nhất hay những công việc đòi hỏi sự thông minh cũng đều có máy móc hỗ trợ con người. Từ ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản hay xây dựng thì đều có sự góp mặt của những cỗ máy hiện đại hay bán hiện đại. Lại nói tới ngành xây dựng, bên cạnh những loại máy phổ biến như

 Thì còn có máy đầm nền nhà hay đó chính là những chiếc máy đầm nền để sao cho việc làm nền nhà được chắc cứng không bị lún xụt theo thời gian con người sử dụng nó.

Vậy mấy đầm nền là gì vậy?

Đó chính là những loại máy giúp cho việc làm nền. Máy có tác dụng lèn chặt các vật liệu của nền nhà lại cho chắc, cứng đảm bảo nó không bị lún xụt xuống khi con người sử dụng lâu năm.

* Vai trò của máy đầm nền: Hỗ trợ con người tron việc đầm nền nhà. Giúp nền nhà không bị lún sâu khi sử dụng. Giúp chất lượng công trình tốt và an toàn. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng để đầm nền sân của bạn. Vậy những sự cố gì mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng máy đầm nền nhà? Cùng tìm hiểu để có thể biết cách xử lý những sự cố đó nhé:

2. Những sự cố mà bạn nên lưu ý để khắc phục nó

2.1. Sự cố 1. Máy đầm không hoạt động khi đã cắm điện

Đây là sự cố hay gặp nhất mà bạn cần biết. Nguyên nhân của nó có thể là do đầu dây điện đấu nối vào máy có vấn đề trục trặc. Một nguyên nhân khác cũng có thể là do động cơ điện của máy đầm trục trặc. Để xác định được chính xác nguyên nhân bạn cần xem xét kỹ đường dây điện và động cơ của máy. Thông thường của sự cố này sẽ là nguyên nhân do đường dây điện, do đó bạn hãy kiểm tra kỹ đường dây điện xem có bị đứt ở đâu không. Xem dây điện của bạn có bị ăn mòn, đứt gãy ở đâu không nhé.

2.2. Sự cố 2. Máy kêu nghe lạ khác bình thường.

Khi khởi động lên các bạn nghe thấy tiếng kêu của động cơ máy đầm không êm như bình thường bạn hay sử dụng. Hãy lưu ý tới điều này và đừng bỏ qua bạn nhé. Bởi nó liên quan trực tiếp tới phần quan trọng nhất của máy đầm nền đó chính là động cơ. Sự cố này có thể là do động cơ của bạn bị chập cháy hoặc mắc kẹt vì lý do nào đó. Hoặc cũng có thể có một nguyên nhân nữa dẫn tới vấn đề này đó chính là động cơ máy bị hoạt động quá tải do hoạt động nhiều quá. Khi khởi động máy đầm nền bạn thấy có tiếng kêu lạ bạn hãy chú ý và nhờ tới sự trợ giúp của những người thợ có kinh nghiệm nhé. Đừng tự ý tháo lắp hay sửa chữa phần động cơ nến bạn cho là nó có vấn đề. Bởi có những sự cố khá nặng mà bạn không thể tự ý sửa chữa được.

2.3. Sự cố 3: Đang chạy máy đầm nền thì động cơ bị cháy

Động cơ của máy đầm nền được thiết kế với những tính năng đặc biệt riêng của nó. Và thường được kiểm tra rất chặt chẽ để đảm bảo động cơ bền bỉ hoạt động an toàn chất lượng. Khi máy hoạt động lâu hoặc khi gặp vấn đề gì đó. Máy đầm gặp trục trặc khiến động cơ dễ bị cháy, hư hỏng nặng. Khi đó bộ phận cảm biến nhiệt của động cơ máy sẽ được kích hoạt và ngưng hoạt động của máy. Tuy nhiên không phải lúc nào động cơ cũng có thể tự ngắt được. Có những trường hợp mà bạn cần phải nhanh chóng xử lý. Để máy không bị hư hỏng nặng quá không thể sửa chữa được. Khi gặp vấn đề xảy ra, điều đầu tiên nhất bạn cần chú ý tới đó chính là ngắt nguồn điện ngay lập tức. Để bảm đảm an toàn cho bạn và những người xung quanh nhé. Sau đó bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của thợ chuyên sửa chữa máy nhé.

3. Kết luận:

Nội dung của bài viết: Bạn đã biết cách khắc phục sự cố khi dùng máy đầm nền nhà không?: Máy đầm nền và những ưu điểm vượt trội; Những sự cố mà bạn nên lưu ý để khắc phục nó. Bạn có thể tham khảo nhiều thông tin hơn nữa tại Website của Hòa Phát hoặc liên hệ số điện thoại đường dây nóng của chúng tôi Hotline 09.44.88.0123 ngay hôm nay nhé.

 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn